Trang chủ / Giới thiệu

Hướng dẫn món lẩu hải sản Nhật Bản

2017-07-28 10:29:36

Nhật Bản nổi tiếng với các món từ hải sản như Sushi, Sashimi ,… Nhưng còn có một món đặc sắc khác là lẩu. Lẩu theo phong cách Nhật khá hấp dẫn thực khách không chỉ bởi hương vị độc đáo của nước lẩu, sự phong phú của các loại hải sản mà còn chính là ở sự công phu của người đầu bếp. Vì vậy, nếu đã từng thưởng thức món ăn này hẳn sẽ khó quên hương vị của nó.
Lẩu Nhật là món ăn nổi tiếng không thể thiếu ở các nhà hàng đồ ăn Nhật sang trọng. Thậm chí có những nhà hàng còn làm Lẩu và Nướng kết hợp trên cùng một bàn tiệc. Mang không gian sang trọng trong các món Lẩu của nhà hàng Nhật về kết hợp với không khí ấm cúng của gia đình. Tại sao không thử?

 

lau hai san nhat ban3 Hướng dẫn món lẩu hải sản Nhật Bản

Chuẩn bị nguyên liệu món lẩu hải sản.

Nguyên liệu (2-3 người)
– 100g tôm
– 120g cá hồi
– 6 con hàu sống lớn
– 4 lát chả cá xoắn
– 120g mực tươi
– 100g bột Miso đậu tương
– 3 thìa cà phê hạt nêm
– 3 thìa cà phê nước rượu đường thực phẩm (rượu Mirin)
– 100g cải thảo
– 100g cà rốt
– 50g nấm linh chi
– 100g nấm kim châm
– 3 tai nấm đông cô tươi
– 6 miếng đậu hũ non nhỏ
– 1 củ hành tây (cắt khoanh)
– Hành baro (3 khoanh)
Cách làm
– Bước 1: sơ chế
Hải sản (rửa sạch, cắt vừa ăn).
120g cá hồi (cắt thành 6 lát)
6 con hàu sống lớn
4 lát chả cá xoắn
120g mực tươi (cắt thành 6 khoanh)
– Bước 2: Cho nước vào nồi đun sôi, cho rượu đường thực phẩm (rượu Mirin) vào, sau đó dùng rây đánh tan bột Miso đậu tương vào nồi nước dùng.
– Bước 3: Nêm vừa miệng với hạt nêm
– Bước 4: Mời cả nhà quây quần bên nồi lẩu và thưởng thức thôi nào!

 

lau hai san nhat ban2 Hướng dẫn món lẩu hải sản Nhật Bản

Mời cả nhà cùng thưởng thức!

Lưu ý: bạn nên dùng lẩu kèm với nước chấm Ponzu pha theo định lượng: 1 nước cốt chanh + 2 rượu đường Mirin + 1 nước tương Nhật và ớt.
Mách nhỏ: khi nấu món ăn hải sản, rượu Mirin có tác dụng làm mất mùi tanh của hải sản và món ăn sẽ có vị ngọt dịu, ngon hơn là dùng đường thông thường.

Tin tức khác